Một vài lưu ý khi chọn hoa tươi cài tóc cho cô dâu

Những lưu ý khi lựa chọn hoa cài tóc cho cô dâu

Trong ngày cưới, ngoài bó hoa cưới cầm tay thì nhiều cô dâu còn lựa chọn thêm hoa cài tóc để khiến mình trở nên rạng rỡ hơn. Cũng như hoa cưới cầm tay, cô dâu cũng cần phải chú ý đến nhiều điểm để có thể lựa chọn cho mình một mẫu hoa cài tóc phù hợp. Hãy cùng tham khảo những lưu ý khi lựa chọn hoa cài tóc dưới đây nhé!

Chọn hoa cài tóc phù hợp

Những lưu ý khi lựa chọn hoa cài tóc cho cô dâu

Một vài lưu ý khi chọn hoa tươi cài tóc cho cô dâu

Điểm đầu tiên mà cô dâu nên chú ý khi lựa chọn hoa cài tóc chính là sự hài hòa giữa kích cỡ của những bông hoa với hình dáng khuôn mặt của mình. Nếu cô dâu sở hữu một khuôn mặt nhỏ hay trái xoan thì nên chọn những loại hoa có kích thước nhỏ còn nếu khuôn mặt hơi bầu thì nên lựa chọn những bông hoa to một chút.

Khi chọn hoa cài tóc, cô dâu cũng cần phải chú ý đến sự tương đồng về loại hoa và màu sắc của hoa cài tóc và hoa cưới.

Ngoài ra, cô dâu cũng nên chú ý đến sự hài hòa giữa hoa cài tóc với váy cưới. Nếu đã chọn bộ váy cưới được làm từ những chất liệu mềm rủ, cô dâu nên lựa chọn những loại hoa cưới mềm mại và nữ tính. Còn nếu đã chọn mẫu váy cưới được làm từ chất liệu cứng cáp, thì những mẫu hoa cài tóc được thiết kế độc đáo với màu sắc nổi bật.

Một khi cô dâu đã lựa chọn hoa để trang điểm cho mái tóc thì không nên sử dụng thêm những loại tram kẹp đính đá hay hoa giả vì sẽ làm mái tóc trở nên rối rắm.

Giữ cho hoa cài tóc tươi lâu

Để cho hoa cài tóc tươi được lâu, điều quan trọng nhất là chọn được những loài hoa phù hợp. Những loại hoa như baby, salem hay oải hương, hồng, đồng tiền, cúc nhỏ… chính là những sự lựa chọn tốt nhất vì chúng thường tươi rất lâu và ngay cả khi đã khô chúng vẫn có thể giữ được màu sắc tươi mới.

Trước khi sử dụng cô dâu có thể ngâm hoa cài tóc trong nước hoặc bỏ vào trong ngăn đá của tủ lạnh cũng sẽ giúp hoa giữ được độ tươi tắn lâu hơn. Ngoài ra, cô dâu nêu làm tóc xong rồi mới cài hoa để tránh cho hoa bị héo bởi các loại keo xịt tóc.

>> Những mẫu hoa sinh nhật độc đáo nhất năm 2016

Những bông hoa cài tóc tuy nhỏ nhưng cũng góp phần làm cô dâu trở nên rạng rỡ hơn trong ngày cưới của mình. Vì thế, cô dâu nên lựa chọn và bảo quản một cách cẩn thận để hoa luôn giữ được vẻ đẹp trong suốt cả lễ cưới. Hi vọng, những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp cô dâu có thêm kiến thức trong việc lựa chọn hoa cài tóc. Tuy nhiên, nếu vẫn còn phân vân, đừng ngại ngùng hãy nhờ các nhân viên tại các shop hoa tươi tư vấn giùm. Chắc chắn với kinh nghiệm của mình, họ sẽ giúp cô dâu lựa chọn được một mẫu hoa phù hợp.