Hướng dẫn cách bó hoa cưới đơn giản từ cẩm tú cầu và hoa hồng

Hướng dẫn cách bó hoa cưới đơn giản từ cẩm tú cầu và hoa hồng

Hoa cưới không chỉ là một món phụ kiện cưới đơn thuần, giúp tạo điểm nhấn cho bộ váy cưới mà còn là vật thể hiện cá tính của cô dâu. Chính vì thế, thay vì việc đặt sẵn hoa cưới tại các shop hoa tươi, nhiều cô dâu đã quyết định tự tay bó những hoa cưới cầm tay cho riêng mình. Việc này vừa giúp cô dâu tiết kiệm được ngân sách lại vừa để lại dấu ấn của mình lên bó hoa cưới.

Trong bài viết này, Cuoihoi.info sẽ hướng dẫn các cô dâu cách tự tay bó mẫu hoa cưới cầm tay màu trắng đơn giản cho ngày cưới của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 cành hoa cẩm tú cầu xanh
  • 2 cành hoa cẩm tú cầu trắng
  • 3 cành hoa hồng trắng
  • 4 cành hoa hồng cánh sen
  • 4 cành hoa hồng đỏ
  • Keo dán, băng keo, ruy băng lụa màu trắng hoặc hồng, đinh ghim

Hướng dẫn cách bó hoa cưới đơn giản từ cẩm tú cầu và hoa hồng

Các bước thực hiện

Bước 1: Xếp một cành cẩm tú cầu màu xanh ở giữa hai cành cẩm tú cầu màu trắng, sau đó dùng băng keo cuốn nhiều vòng quanh phần cành để tạo hình phần trung tâm của bó hoa cưới.

Hướng dẫn cách bó hoa cưới đơn giản từ cẩm tú cầu và hoa hồng bước 1

Xếp cẩm tú cầu để tạo khung cho bó hoa

Bước 2: Khéo léo cài những bông hoa hồng vào giữa và xung quanh hoa cẩm tú cầu theo chiều từ trên xuống dưới. Làm như vậy, sẽ không cho cảm giác những bông cẩm tú cầu bị “lọt thỏm” giữa những bông cẩm tú cầu xum xuê.

Xếp hoa hồng xen kẽ với cẩm tú cầu

Trong quá trình cắm nhớ chú ý điều chỉnh số lượng và màu sắc của hoa hồng thật đều xung quanh cẩm tú cầu. Các bạn cũng cần chú ý điều chỉnh độ cao của những bông hoa để sao cho bó hoa cưới đạt được độ tròn đều và có kích thước như mong muốn.

Bước 3: Sau khi đã sắp xếp xong vị trí của các loại hoa, các bạn dùng băng dính cuốn thật chặt phần cành hoa để tạo thành phần tay cầm của bó hoa cưới. Sau đó dùng kéo cắt bằng phần cành hoa ở phần tay cầm. Độ cài của phần tay cầm bó hoa tùy thuộc vào sở thích của cô dâu.

Hướng dẫn cách bó hoa cưới đơn giản từ cẩm tú cầu và hoa hồng bước 3

Cắt bằng phần tay cầm của bó hoa cưới

Bước 4: Dùng ruy băng quấn quanh phần tay cầm của bó hoa rồi dùng đinh ghim cài dọc theo phần tay cầm của bó hoa là xong.

Hướng dẫn cách bó hoa cưới đơn giản từ cẩm tú cầu và hoa hồng bước 5

Trang trí phần tay cầm với ruy băng 

Lưu ý:  Ở bước này, các cô dâu cần phải quấn thật chắc tay để bó hoa cầm tay có thể giữ nguyên được dáng trong suốt quá trình cử hành hôn lễ.

Nhìn chung, đây là cách bó hoa cưới khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Vì vậy, cô dâu có thể tự mua hoa và tự bó vào buổi tối trước khi hôn lễ được tổ chức để bó hoa cưới đảm bảo được độ tươi trong suốt lễ cưới.

Với sự kết hợp của hoa hồng và cẩm tú cầu, những loài hoa cho tình yêu và tình cảm chân thành, bó hoa cưới của bạn không chỉ đẹp mà còn ẩn chứa những thông điệp sâu sắc trong tình yêu của 2 bạn.