Bí quyết lấy lòng nhà chồng ngày Tết cho cô dâu tương lai

Tết Nguyên Đán là dịp vô cùng lý tưởng để các nàng dâu tương lai lấy lòng mẹ chồng và các thành viên trong gia đình nhà chồng. Dưới đây, Cuoihoi.info sẽ mách các cô dâu chuẩn bị cưới một vài bí quyết để lấy lòng mẹ chồng tương lai cực kỳ hiệu quả trong dịp Tết Nguyên Đán 2017.

Dịp để bắt “gu” và tặng quà đúng sở thích của các thành viên trong gia đình

Quan sát cách những thành viên bên nhà chồng sắm sửa đồ dùng, trang phục cho dịp Tết bạn có thể dễ dàng nắm bắt được sở thích, màu sắc yêu thích của từng người… từ đó, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những món quà xuân nho nhỏ không quá đắt nhưng lại ton sur ton với những trang phục đó. Chẳng hạn như: Chiếc khăn voan cho mẹ chồng, cà vạt cho bố chồng, vài món phụ kiện xinh xắn cho em chồng… bảo đảm mọi người ai cũng sẽ phải dành cho bạn những lời tấm tắc ngợi khen.

Những món quả nhỏ nhưng tinh tế, thể hiện thành ý và sự quan tâm của bạn dành cho mọi người

 

Tìm hiểu về gia đình nhà chồng

Tết là thời điểm bạn có thể dễ dàng tìm hiểu truyền thống nhà chồng hay những thói quen, sở thích của các thành viên trong gia đình nhà chồng: ăn món gì, khẩu vị ra sao, mặn hay ngọt, cay hay không cay, lễ nghi giao tiếp có gì đặc biệt… Hiểu được điều này sẽ giúp bạn không bị “khớp” và dễ dàng hòa nhập với văn hóa nhà chồng khi về làm dâu.

Nấu ăn cùng mẹ chồng

 

Tham gia chuẩn bị bữa ăn cùng mẹ chồng là việc các cô dâu mới nên làm

 

Gần gũi với mẹ chồng

Trong những ngày nghỉ Tết, bạn có thể tranh thủ ghé qua giúp mẹ chồng tương lai dọn dẹp nhà cửa để đón Tết. Bạn cũng có thể chở bà đi mua sắm, chia sẻ với bà những câu chuyện nho nhỏ… sẽ khiến bà bớt “đề phòng” và yêu quý bạn hơn.

Bí quyết lấy lòng mẹ chồng

 

Các cô dâu tương lai nên tranh thủ thời gian để gần gũi, chăm sóc mẹ chồng nhiều hơn

Thể hiện mình

Tết là dịp không thể tốt hơn để cho các nàng dâu tương lai thể hiện tài nữ công gia chánh của mình với nhà chồng. Đây là dịp để bạn thể hiện tài nội trợ, sự khéo tay của bạn với nhà chồng. Làm vài món mứt ngon lành, cắm một bình hoa tươi đẹp, tốn ít thời gian thôi nhưng cả  nhà chồng sẽ phải trầm trồ mỗi khi nhắc đến bạn trong cả năm sau.

Bình hoa đẹp ngày tết

Tài nội trợ của các cô dau tương lai là điều các bà mẹ chồng rất quan tâm

Lấy lòng em chồng

Ông bà xưa có câu "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng". Câu nói này thể hiện phần nào sự "khó tính" của chị hoặc em gái bên chồng. Để giải quyết vấn đề này, nếu bên nhà chồng có em hoặc chị gái bạn có thể chủ động để trở thành một “quân sư quạt mo” tư vấn cho cô chị/em chồng ấy những vấn đề tình cảm nho nhỏ, cùng nhau đi mua sắm, đi chơi, ăn uống… cô nàng ắt hẳn sẽ rất thích đấy!

Chị em chồng cùng nhau đi mua sắm

 

Chị em chồng thời hiện đại nên xóa đi sự xa cách vốn có

 

Cuoihoi.info