4 quan niệm may mắn trong ngày cưới của người châu Âu

4 quan niệm may mắn trong ngày cưới của người châu Âu

Không chỉ có các quốc gia phương Đông mới có những tín ngưỡng, niềm tin vào những việc làm sẽ đem lại may mắn trong ngày cưới. Ngay cả ở các nước châu Âu vốn được xem là tiên tiến cũng có những phong tục cưới hỏi và quan niệm riêng về những việc làm trong ngày cưới sẽ đem lại may mắn cho cuộc sống hôn nhân sau này. Dưới đây là 4 quan niệm trong ngày cưới nếu gặp phải sẽ giúp cô dâu, chú rể gặp nhiều may mắn của người châu Âu.

  1. Trên đường đến nhà thờ

Theo quan niệm của người châu Âu, nếu cô dâu nhìn thấy những chú chim bồ câu, nhện, cừu hoặc một chú mèo đen trên đường đi đến nhà thờ để cử hành hôn lễ thì sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống hôn nhân sau này. Bên cạnh đó, ở một số quốc gia khác lại tin rằng nếu cô dâu vô tình nhìn thấy một anh cảnh sát, một bác sĩ hoặc một người đàn ông mù trên phố thì cũng sẽ gặp may mắn.

Còn với chú rể, để kêu gọi may mắn đến với cuộc sống hôn nhân của mình, thì trong lúc đi đến nhà thờ hãy tặng cho người đầu tiên họ gặp mặt một đồng xu.

  1. Không được mặc đồ cưới hoàn chỉnh nếu chưa kết hôn

Người dân các nước châu Âu luôn tin rằng, mọi dự định nếu được nói ra trước khi thực hiện thì sẽ không thành, hay nói theo kiểu của người Việt Nam là “nói trước bước không qua”. Chính vì thế, ở một số quốc gia châu Âu, khi chưa chính thức kết hôn thì cô dâu được khuyên là không nên mặc một bộ đồ cưới hoàn chỉnh.

4 quan niệm may mắn trong ngày cưới của người châu Âu

4 quan niệm may mắn trong ngày cưới của người châu Âu

Ngoài ra, trước khi chính thức kết hôn thì cô dâu cũng không nên dùng họ của chồng tương lai để ký tên vào bất cứ loại giấy tờ nào.

  1. Mưa vào ngày cưới

Nếu trời mưa trong ngày cử hành hôn lễ thì đó sẽ là điều may mắn cho cuộc sống hôn nhân sau này. Theo quan niệm của người châu Âu, những hạt mưa chính là nước mắt xúc động của chúa trời rơi xuống để chúc mừng cho cuộc hôn nhân của cô dâu, chú rể. Mưa cũng đồng nghĩa với con cháu đầy đàn, vì mưa cũng tượng trưng cho sự sống, sự đâm chồi nảy lộc.

  1. Đeo trang sức ngọc trai vào ngày cưới

Đây là một trong những quan niệm tồn tại lâu đời và cũng dẫn đến nhiều quan điểm trái ngược nhất. Ở một số quốc gia cho rằng, việc đeo trang sức bằng ngọc trai trong ngày cưới sẽ mang lại xui xẻo, vì ngọc trai như giọt nước mắt vậy. Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác lại tin rằng, cũng giống như những hạt mưa, những hạt ngọc trai là nước mắt của sự vui mừng, hạnh phúc và sẽ đem lại may mắn cho cuộc sống hôn nhân của cô dâu sau này.

Như vậy, có thể thấy dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới thì vẫn có những quan niệm, tín ngưỡng riêng trong tổ chức lễ cưới.