4 lưu ý khi chọn giày cưới cho cô nàng “chân ngắn”

4 lưu ý khi chọn giày cưới cho cô nàng "chân ngắn"

Ngoài váy cướihoa cưới thì giày cưới cũng là một trong những món phụ kiện khiến các cô dâu phải đau đầu, nhất là với những cô dâu có chiều cao khiêm tốn. Đa phần các cô dâu sẽ chọn những đôi dày cao gót để giúp mình trở nên cao hơn, nhưng í tai biết đó là một điều sai lầm trong việc chọn giày cưới. Hãy tham khảo những bí quyết chọn giày cưới cho cô dâu nấm lùn dưới đây nhé!

Không nên chọn giày quá cao và quá nhọn

Thông thường, những cô dâu có chiều cao khiêm tốn thường có xu hướng chọn những mẫu giày cưới cao để trông cao hơn. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm. Trong ngày cưới, cô dâu sẽ phải đứng hoặc di chuyển rất nhiều. Chính vì thế, những đôi giày quá cao sẽ khiến cho cô dâu cảm thấy không thoải mái trong ngày cưới. Nếu sơ ý, cô dâu có thể còn phải gặp một số sự cố như vấp ngã, mắc gót giầy vào váy cưới hay rơi giầy.. Do đó, các cô dâu nên chọn những đôi giày cưới có độ cao vừa phải để có thể di chuyển một cách thoải mái nhất.

Nên chọn giày đế xuồng

4 lưu ý khi chọn giày cưới cho cô nàng "chân ngắn" hình ảnh 2

4 lưu ý khi chọn giày cưới cho cô nàng “chân ngắn” 

Những đôi giày đế xuồng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu “chân ngắn” trong ngày cưới. Với những mẫu giày đế xuồng, cô dâu có thể dễ dàng và thoải mái di chuyển trong tiệc cưới mà không lo vấp ngã hay cảm giác đau mỏi chân khi phải di chuyển nhiều để tiếp khách.

Tương quan với chú rể

Điều tiếp theo mà các cô dâu có chiều cao khiêm tốn cần phải lưu ý khi chọn giày là chiều cao của chú rể. Khoảng chênh lệch chiều cao lý tưởng giữa tân lang và tân nương là 5cm. Chình vì thế, nếu chú rể cũng có chiều cao không được lý tưởng thì các cô dâu cũng chỉ nên chọn những đôi giày cưới khôn quá cao.

Lựa chọn màu sắc

Những mẫu giày cưới có tone màu trung tính như trắng, nude, vàng nhạt hay bạc…là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô dâu không có chiều cao lý tưởng. Những đôi giày với tone màu trang nhã sẽ khiến cô dâu trông như nàng công chúa bước ra từ câu chuyện cổ tích vậy. Không nên chọn giày cưới có màu sắc rực rỡ, họa tiết rối mắt.

Lưu ý dáng đi

Dáng đi đúng chuẩn cũng sẽ khiến cho cô dâu trông cao lên đáng kể. Hãy nhớ luôn giữ người ở tư thế đứng thẳng, vai và mông luôn phải giữ cân bằng để giảm gánh nặng lên xương sống. Khi đi, nên để mặt trước chân duỗi thẳng đồng thời giữ nhịp điệu đều dù chỉ đi những bước ngắn.

Trên đây là những bí quyết lựa chọn giày cưới cho những cô dâu “chân ngắn”. Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp cho các cô dâu dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giày cưới cho mình.